ในโลกที่ทุกสิ่งมีความรวดเร็วมากยิ่งขึ้นระบบอินเทอร์เน็ตอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ จึงทำให้ความปลอดภัยเป็นสิ่งที่ผู้คนส่วนใหญ่ให้ความสนใจอย่างมากความปลอดภัยไม่ว่าจะเป็นทางด้านข้อมูล ทางด้านการใช้ชีวิตในยุคปัจจุบันที่มีแฮกเกอร์หรือโปรแกรมเมอร์มากมายจึงทำให้มีความเสี่ยงว่าเมื่อไหร่เราจะโดนโจรกรรมข้อมูลโจรกรรมทรัพย์สินต่างๆหรือแม้แต่จะเป็นการนำชื่อหรือข้อมูลของเราออกไปขาย

ในยุคปัจจุบันจึงมี Bio Security หรือการป้องกันโดยใช้ ไม่ว่าจะเป็นลายนิ้วมือ การสแกนม่านตา การสแกนด้วยหน้า ได้ยินอีกมากมายซึ่งเป็นส่วนสำคัญอย่างยิ่งที่ช่วยสร้างความปลอดภัยได้ง่ายมากยิ่งขึ้นหากเรานึกภาพง่ายๆก็คือการที่สมัยก่อนผู้คนส่วนใหญ่ตอกบัตรเข้าทำงานด้วยกระดาษต่อเข้าไปในเครื่องตอกที่มีระบบดิจิตอลแต่ในยุคปัจจุบันระบบต่างๆเหล่านี้

มีการเปลี่ยนแปลงค่อนข้างเยอะเป็นการแสดงให้เห็นถึงวิวัฒนาการของบุคคลที่มีการพัฒนาทางด้านเทคโนโลยีอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ในการประมวลผลหรือแม้แต่จะเป็นการเก็บข้อมูลจาก AI ต่างๆเหล่านี้เพื่อเข้ามาประมวลผลและวิเคราะห์ต่างๆ ยุคปัจจุบันจากการตอกบัตรในการเข้าทำงานจนการเปลี่ยนเป็นในยุคปัจจุบันเป็นการสแกนลายนิ้วมือหรือการสแกนม่านตาเพื่อเข้าบริษัทหรือว่า การเข้าทำงานเพื่อจดระยะเวลา 

นี่จึงเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นมากมายความปลอดภัยของผู้คนเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งในยุคปัจจุบันผู้คนให้ความสนใจและความสำคัญกับการให้ความปลอดภัยในด้านข้อมูลเช่นเดียวกัน การเปลี่ยนแปลงข้อมูลการพัฒนาคุณภาพชีวิตในยุคปัจจุบันมีการพัฒนาและการเปลี่ยนแปลงค่อนข้างเยอะผู้คนส่วนใหญ่นิยมปัจจุบันก็มีลักษณะในการใช้ชีวิตที่แตกต่างกันไปนี่จึงเป็นส่วนสำคัญที่การให้ความปลอดภัยกับข้อมูล

หรือคุณภาพชีวิตของพวกเราเป็นสิ่งที่จำเป็นจะต้องมีการให้ความสำคัญเพราะว่าคุณภาพชีวิตต่างๆที่มีการเปลี่ยนแปลงในการพัฒนาต่างๆเหล่านี้ผ่านระบบเทคโนโลยีหรือการใช้ข้อมูลต่างๆที่มีการเปลี่ยนแปลงในการพัฒนาเป็นส่วนที่จำเป็นจะต้องให้ความสำคัญอย่างมาก หาข้อมูลที่เราถูกโจรกรรมไปคนที่จะนำข้อมูลเราอาจจะนำข้อมูลเราไปใช้ในสิ่งที่ไม่ดีไม่ว่าจะเป็นการทำสิ่งผิดกฎหมายค้ายาหรือแม้แต่จะเป็นการกู้เงินก็สามารถทำได้ 

ระบบการสร้างความปลอดภัยนี้จึงเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งยกตัวอย่างง่ายๆเห็นภาพแรกคือการที่เวลาเราจะใช้แอปธนาคารก็จะมีพิน หรือการใส่รหัสแบบตัวเลข จนถึงอายุปัจจุบันมีการสแกนลายนิ้วมือและการใช้สแกนใบหน้านี่เป็นรูปแบบใหม่ๆที่ในยุคปัจจุบันความปลอดภัยของข้อมูลต่างๆหรือว่าความปลอดภัยของการโอนเงินหรือเบิกจ่ายเงินเป็นส่วนสำคัญที่จำเป็นจะต้องมีการใช้ Bio Security

เพื่อยืนยันตัวบุคคล เพราะในยุคปัจจุบันพิณหรือตัวเลขที่เป็นรหัสไม่เพียงพออีกต่อไปแล้วจึงทำให้ รูปแบบการใส่รหัสเป็นสิ่งที่เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ผู้คนอายุควรให้ความสนใจอย่างมากและยังมีการพัฒนาเพิ่มขึ้นตลอดเวลา 

 

สนับสนุนโดย  แทงมวยยกต่อยก

Subscribe to our Newsletter

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

Share this post with your friends

Stay in Touch

I am text block. Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. 

Copyright 2024 © All rights Reserved. Design by Elementor